Sửa Chữa Kho Lạnh Uy Tín

Sửa chữa kho lạnh

Sử dụng kho lạnh và kho đông qua một thời gian dài, việc bảo trì, sửa chữa kho lạnh là vô cùng cần thiết. Kho đông là kho có nhiệt độ âm sâu, dùng để bảo quản là cần thiết đối với nhiều công trình khác nhau. Mục đích sử dụng để bảo quản thực phẩm, thủy hải sản các loại. Kho lạnh dùng để bảo quản dược phẩm, vacxin, hàng nông sản, hoa tươi, rau, củ quả.

Bảo quản ở nhiệt độ thích hợp sẽ duy trì được chất lượng sản phẩm. Dự trử trong thời gian dài hơn gấp nhiều lần không được bảo quản trong kho đông, lạnh. Thấu hiểu nhu cầu cần thiết của nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực bảo quản. Công ty TNHH Cơ điện lạnh Phú An Gia – Điện lạnh công nghiệp Bình Dương. Dịch vụ tư vấn lắp đặt,sửa chữa kho lạnh uy tín.

Thi công lắp đặt, sửa chữa hệ thống kho đông lạnh
Thi công lắp đặt, sửa chữa hệ thống kho đông lạnh

Điện lạnh công nghiệp Bình Dương – Lắp đặt sửa chữa kho lạnh bảo hành uy tín

Những lỗi ban bệnh thường gặp ở kho lạnh:

Những lỗi thường gặp của kho lạnh đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tùy vào từng nguyên nhân, bạn cần có những biện pháp khắc phục khác nhau. Việc nhận biết các lỗi kho lạnh thường gặp sẽ giúp bạn kịp thời ngăn chặn các hỏng hóc nặng hơn. Chính vì vậy, trong bài viết này Phú An Gia – Điện lạnh công nghiệp Bình Dương sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này.

Sửa chữa kho lạnh 1
Sửa chữa kho lạnh bảo quản bia tươi

Sửa chữa kho lạnh thiếu hụt gas hoặc mất hết gas:

Đây là một trong những lỗi thường gặp của sửa chữa kho lạnh. Gas lạnh (môi chất lạnh) tạo ra luồng khí lạnh cung cấp liên tục cho kho lạnh. Thiếu hụt hoặc cạn kiệt nguồn gas chủ yếu đến từ việc bị rò rỉ từ các đường ống kết nối, đầu ti van. Hoặc do ban đầu gas lạnh không được nạp đủ.

Kho lạnh sẽ kém lạnh dần do hiện tượng hao hụt khí gas. Thiếu gas lạnh cũng gây ra các hạt tuyết bám nhiều trên ống dẫn lạnh. Điều này cũng gây ra lỗi hệ thống điều khiển hoặc máy hoạt động không đúng công suất định mức. Cần phải khắc phục ngay thiếu hụt khí gas bằng cách tìm nơi rò rỉ xử lý vá lại nơi rò rỉ xong nạp gas lại đủ định lượng. Nếu công ty bạn có bảo trì nội bộ có kỹ thuật chuyên môn thì tự xử lý được. Hoặc nên liên hệ đến đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp.

Sửa chữa kho lạnh mini
Sửa chữa kho đông mini bảo quản thực phẩm, hàng đông lạnh

Sửa chữa kho lạnh phát ra tiếng kêu bất thường:

Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp của sửa chữa kho lạnh. Máy của kho lạnh vận hành phát ra tiếng ồn bên ngoài, đây là trường hợp nhẹ từ các nguyên nhân như dư khí gas lạnh, các bulong, đinh vít bị lỏng, có sự tiếp xúc rung cọ xát của 1 ống này với ống khác hoặc vỏ máy…

Cụm máy nén dàn ngưng phát ra tiếng ồn bất thường, lắng nghe nếu kêu trong máy nén thì đây là trường hợp nặng. Để khắc phục tình trạng này, các bạn cần được trang bị kỹ thuật cao. Cần liên hệ đến các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp.

Việc đầu tin cần kiểm tra lượng khí gas và đảm bảo loại bỏ lượng gas lạnh bị dư thừa. Thay thế các linh kiện hư hỏng trong máy nén hoặc thay thế máy nén phù hợp với công suất làm lạnh của kho lạnh. Đảm bảo các ốc và bu lông được vặn vừa phải, không quá lỏng, không quá chật. Ngoài ra khi thi công cần có một số kỹ thuật về sửa chữa kho lạnh phức tạp khác. Chính vì vậy Phú An Gia khuyên bạn nên liên hệ đến đơn vị sửa chữa hệ thống lạnh chuyên nghiệp.

Sửa chữa kho lạnh 2
Kiểm tra sửa chữa cụm máy nén kho cấp đông

Sửa chữa kho lạnh không lạnh hoặc kém lạnh:

 • Nguyên nhân kém lạnh có thể đến từ việc rò rỉ rất nhỏ thiếu hụt khí gas lạnh một cách rất từ từ. Ống dẫn gas bị nghẹt, cản trở bởi cặn bẩn của dầu bôi trơn đẩy lên hoặc dị vật. Dàn nóng (dàn ngưng) bụi bẩn hoặc cáu cặn dẫn đến không khí giải nhiệt không tuần hoàn. Khối lượng hàng trong kho quá tải (vượt quá công suất của kho) hoặc hàng hóa xếp đông đặc không có khe hở để khí lạnh luồn lách xuyên qua…
 • Kiểm tra dàn lạnh nếu thấy băng đá đóng kín bít dàn lạnh làm cho không khí không thể tuần hoàn trao đổi nhiệt. Có thể do bộ phận xả băng trong dàn lạnh bị hư hoặc cài đặt thời gian xã đá sai.
 • Sửa chữa kho lạnh không lạnh: Kiểm tra sensor, bộ phận điện điều khiển, kiểm tra cụm máy nén dàn ngưng.
 • Sửa chữa kho lạnh máy nén hoạt động không liên tục. Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp của việc sửa chữa kho lạnh cần khắc phục kịp thời ngay. Nguyên nhân có thể dẫn đến do lỗi mạch điều khiển, sensor sai trị số, do cài đặt sai. Do hư quạt dàn nóng, hư quạt dàn lạnh, do áp suất nén quá cao hoặc áp suất nén quá thấp và nhiều nguyên nhân phức tạp khác….

Với từng lỗi trên, đòi hỏi bạn phải có kiến thức sửa chữa kho lạnh chuyên nghiệp, chính xác. Cần liên hệ đến các đơn vị chuyên nghiệp uy tín. Họ sẽ tiến hành kiểm tra các đường ống, vệ sinh, cài đặt căn chỉnh các thông số kỹ thuật. Nếu máy nén hư họ sẽ thay thế máy mới chính hãng đúng công suất.

Sửa chữa kho lạnh
Kiểm tra sửa chữa hệ thống kho bảo quản đông, máy nén Bitzer

Phú An Gia – Lắp đặt, bảo trì, sửa chữa kho lanh

Phú An Gia ngày càng được khẳng định chất lượng dịch vụ Sửa chữa kho lạnh uy tín, chuyên nghiệp, quy mô rộng rãi. Đáp ứng được nhu cầu bảo quản tất cả các loại sản phẩm. Công ty TNHH Cơ điện lạnh Phú An Gia đã thiết kế, thi công và lắp đặt nhiều hệ thống kho đông, kho lạnh trong những năm qua và nhận được sự hài lòng của khách hàng.

Sửa chữa kho lạnh hải sản
Sửa chữa kho đông bảo quản hải sản

Dịch vụ thi công lắp đặt, sửa chữa kho lạnh uy tín

Thiết kế thi công mặt bằng, nền, vách kho đông lạnh.

Mặt bằng, nền kho:

Vị trí xây dựng, lắp đặt kho lạnh phải là nơi thông thoáng, cao ráo, không ẩm ướt, không gần các nguồn sinh nhiệt, mưa không bị ngập úng nước. – Mặt bằng phải được lu cán, đầm đảm bảo chắc chắn không sụt lún.

Đổ bê tông nền, lấy mặt phẳng nền – Đổ con lươn bê tông hoặc xây bằng gạch thẻ dài theo chiều dọc của kho. Kích thước con lươn W 200 – 300 mm x H 100 – 150mm, khoảng cách từ 150 – 250mm. Con lươn có tác dụng kê sàn kho, tạo lỗ thông gió. tránh trường hợp nước lạnh nhiễu, thoát hơi lạnh đóng băng lâu ngày sẽ đội panel sàn.
Lắp đặt đường ống thoát nước xã đá, xã sàn đáy trước khi lắp panel sàn.

– Lắp panel vách, trần, sàn kho lạnh:

Lắp vách kho đông, kho lạnh là những tấm panel cách nhiệt PU, được kết dính chặt giữa hai mặt bằng Inox, hoặc Tole chống rỉ Colorbond. Các Panel được liên kết với nhau bằng khoá Camlock. Các tấm panel luôn đảm bảo khe hở 2 gờ tole giữa 2 tấm từ 3 ~ 5mm. Các khóa camlock phải được siết chặt.

+ Lắp hệ thống ty, khung treo trần: – Đối với các kho lạnh lớn có chiều dài Panel trần từ 3,5 mét trở lên. Cần phải lắp đặt hệ thống ty treo, khung treo trần để tránh võng sệ panel. – Kiểm tra độ vững chắc của ty, khung treo, độ cao của khung phù hợp với độ cao của kho lạnh. Xác định các vị trí để treo móc lắp đặt hệ thống treo trần đúng bản vẽ đã thiết kế.

 • Lắp đặt các tấm panel vách và tấm góc phải đổ foam làm kín thật kỹ đảm bảo không bị lỗ hổng, bị bọng bên trong
 • Giữa các tấm panel được làm kiến bằng keo hoặc silicone chịu lạnh và liên kết bằng khoá Camlock siết chặt.
 • Các góc trong và ngoài được ốp nẹp chắc chắn bằng thanh nhôm hoặc inox, bên trong đổ foam làm kín và cách nhiệt.
 • Các kho có kích thước lớn vách cao, dài phải được lắp thêm các thanh nhôm gia cường.
 • Trên măt panel sàn cần được lót các tấm nhôm có gân, tác dụng cống trơn trượt và bảo vệ panel sàn.
Panel kho lạnh
Panel chất lượng cao PUR-PIR, độ dày từ 30-40-50-75-100-120-150mm

– Lắp đặt cửa kho đông lạnh:

 • Cửa kho lạnh có 2 loại cửa bản lề mở xoay và cửa mở trượt (cửa lùa):
 • Tuy thuộc vào nhu cầu sử dụng và không gian lắp đặt kho đông lạnh để lựa chọn cửa phù hợp, thuận tiện.
 • Tùy thuộc vào thể tích kho để thiết kế kích thước và số lượng cửa.
 • Thể tích kho lớn thường lắp 2 của, 1 cửa chính và 1 cửa phụ. Cửa chính đủ rộng để xe nâng tay ra vào thuận tiên và có rèm che giảm thất thoát nhiệt khi mở cửa.
 • Cửa được thiết kế mở được từ bên trong tránh vô tình bị nhốt người.

+ Sửa chữa lắp ráp cửa kho đông lạnh bản lề mở xoay:

 • Phải đảm bảo khoá và bản lề khi lắp phải chắc chắn trơn trua nhẹ nhàng. Gioăng phải đảm bảo kín, không bị thất thoát rò rỉ hơi lạnh ra ngoài.
 • Điện trở sưởi sấy gioăng phải luôn hoạt động tốt

+ Lắp ráp cửa kho đông lạnh bản lề mở trượt (cửa lùa):

 • Cơ cấu thanh trượt phải cứng chắc, vững vàng. Trượt nhẹ và êm.
 • Tay nắm đẩy phải chắc chắn. Gioăng phải đảm bảo kín, không bị thất thoát rò rỉ hơi lạnh ra ngoài.
 • Điện trở sưởi sấy gioăng phải luôn hoạt động tốt
Cửa trượt kho lạnh
Tùy thuộc không gian và nhu cầu để lựa chọn cửa mở (bản lề quay) hoặc mở trượt (cửa lùa)

Lắp đặt cụm máy nén và dàn bay hơi kho lạnh – Sửa chữa kho lạnh

– Cụm máy “dàn ngưng”

 • Tuỳ theo thể tich kho và nhiệt độ yêu cầu để tính công suất lên cụm máy nén.
 • Kinh nghiệm của chúng tôi cụm máy nén nên tính toán lắp dư công suất từ 10% để tăng tuổi thọ và hiệu suất làm việc của máy nén.
 • Cụm máy nén “dàn ngưng” lắp đặt trên kệ bê tông bằng phẳng chắc chắn.
 • Lắp Cụm máy nén “dàn ngưng” trên phải có mái che hoặc cả phần kho và máy nén được lắp trong nhà xưởng có mái che cao rộng, không ảnh hưởng nắng mưa là tốt nhất.
 • Cụm máy nén “dàn ngưng” đặt cách tường tối thiểu 200 mm đối với loại giải nhiệt gió và 500 mm đối với loại giải nhiệt bằng nước.

Một số máy nén dàn ngưng thường dùng cho sửa chữa kho lạnh, lắp đặt kho lạnh:

Sửa chữa kho lạnh 3
Cụm máy nén thường dùng cho kho lạnh vừa và nhỏ

– Lắp rắp dàn lạnh “dàn bay hơi” kho đông lạnh:

 • Có thể lắp song song nhiều dàn lạnh 1 cụm máy nén hoặc 1 dàn lạnh 1 cụm máy nén.
 • Chúng tôi khuyên rằng nên lắp 1 dàn lạnh 1 máy nén hiệu suất sẽ cao hơn.
 • Nên lắp từ 2 dàn lạnh, 2 cụm máy nén trở lên. Tùy theo thể tích kho, nhiệt độ yêu cầu để lắp 2, 3, hoặc 4 cụm máy nén và dàn lạnh.
 • Ống dẫn nước ngưng trong kho phải có độ dốc lớn ra ngoài, tránh bị ngưng đọng đông đá.
 • Đường ống dẫn xã nước ngưng dàn lạnh phải được bọc superlon cách nhiệt.
 • Ống xã nước ngưng dàn lạnh, được luồn dây trở sấy ra phía ngoài tránh nước đóng băng trong ống.
Dàn ngưng kho lạnh
Dàn ngưng kho đông, kho lạnh

Lắp đặt ống đồng, tủ điện – Sửa chữa kho lạnh

– Lắp đặt ống đồng:

 • Ống đồng phải được vệ sinh sạch bên trong, bên ngoài trước khi lắp vào hệ thống.
 • Ống đồng được luồn trong superlon cách nhiệt, cố định trên các giá đỡ.
 • Các ống đồng được đi song song với nhau, các góc cua vuông góc đúng kỹ thuật, mĩ thuật.

– Lắp đặt tủ điện:

 • Tủ điện phải lắp nơi khô ráo, thoáng mát, tránh mưa tạt, ẩm ướt, tiện lợi khi vận hành kho.
 • Tủ điện phải lắp theo thiết kế, đúng hoặc dư công suất của kho.
 • Dây điện được đi trong ống điện hoặc hộp nẹp điện. Sắp xếp ngay ngắn và cố định vào thang.
 • Các đầu của dây điện được bấm cos, quấn bọc bằng ống co nhiệt màu khác nhau, đánh số để phân biệt. Được nối với nhau bằng domino siết ốc chắc chắn an toàn.
Tủ điện kho lạnh
Các Linh Kiện Lắp Ráp Tủ Điện, Được Nhập Từ Các Hãng SX, Phân Phối trong & Ngoài Nước

Cám ơn quý khách đã ghé thăm website của Phú An Gia & đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua!

Qúy khách có nhu cầu về sửa chữa kho lạnh hãy liên hệ chúng tôi – Công ty TNHH cơ điện lạnh Phú An Gia nhà thầu lắp ráp sửa chữa kho lạnh.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH PHÚ AN GIA:

Tel:   0274 626 8695    Hotline: 0964 619 789 – 0915 619 789 ( gặp Mr Tuấn Dục )
ZALO: 0964619789FACEBOOK
VP Chính:            Số 2034/D, đường ĐT 745, kp Phước Hải, p Thái Hòa, tx Tân Uyên, Bình Dương.
CN Bến Cát:        Đường N11, KCD Đô thị Mỹ Phước, tx Bến Cát, Bình Dương
CN Bàu Bàng:     Đường ĐT 750, ấp 2, xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng, Bình Dương
CN Dĩ An:            Số 10/9A, kp Đông Chiêu, p Tân Đông Hiệp, tp Dĩ An
Website: dienlanhphuangia.com
Gmail: kithuatdienlanhphuangia@gmail.com

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *