Sửa Chữa Chiller Tân Uyên

Sửa Chữa Chiller Tân Uyên

Cơ điện lạnh Phú An Gia – Sửa chữa chiller Tân Uyên

Tân Uyên là một trong những đô thị trung tâm phía Đông Bắc của tỉnh Bình Dương, tình hình kinh tế Tân Uyên liên tục tăng trưởng tốt trong những năm gần đây và duy trì ổn định ở mức cao. Với vị trí địa lý đặc biệt, Tân Uyên là địa bàn quan trọng của tỉnh cả về chính trị, quân sự, kinh tế và văn hóa.

Sự phát triển của nền kinh tế Tân Uyên gắn liền với hoạt động của các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn như Nam Tân Uyên, VSIP II, Phú Chánh, Uyên Hưng… với khoảng hơn 2.000 doanh nghiệp đang hoạt động. Dự án khu công nghiệp VSIP III với tổng diện tích dự kiến trên 1.000 ha đã và đang được triển khai xây dựng, sẽ thu hút lượng lớn doanh nghiệp, người lao động đến sinh sống làm việc.

Công nghiệp phát triển nhu cầu về máy lạnh công nghiệp nói chung, water chiller nói riêng tại Tân Uyên hiện nay cũng tăng cao. Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh Phú An Gia đã sớm nắm bắt tình hình đó. Để đáp ứng nhu cầu của Qúy Khách Hàng, chúng tôi luôn luôn nổ lực không ngừng phát triển, nâng cao trình độ kỹ thuật cũng như chất lương dịch vụ. Từ nhiều năm nay Điện Lạnh Công Nghiệp Phú An Gia đã cho ra đời dịch vụ sửa điện lạnh Bình Dương trong đó có dịch vụ Sửa Chữa Chiller Tân Uyên.

Bảo trì, sửa Chữa Chiller Tân Uyên là một trong những công việc quan trọng để đảm bảo hệ thống chiller hoạt động tốt, hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây lại là một công việc đòi hỏi kỹ thuật cao và chỉ có những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp mới có thể đảm nhận được.

Việt Nam chúng ta là một đất nước nằm trong vùng khí hậu nóng ẩm. Vì thế yếu tố nhiệt độ và độ ẩm luôn có nhiều bất lợi đối với nhiều ngành trong sản xuất công nghiệp. Ngành đông lạnh bảo quản thực phẩm, thủy hải sản, chế tạo các sản phẩm từ nhựa, cao su vv…

Các thiết bị điện lạnh đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sản xuất công nghiệp và trong cuộc sống của chúng ta. Một trong những thiết bị phổ biến đó là máy làm lạnh nước Chiller. Hay còn có tên gọi khác là máy làm lạnh công nghiệp Chiller. Bài viết này Công ty TNHH Cơ điện lạnh Phú An Gia. Đơn vị Thi Công, Lắp Đặt, Sửa Chữa Chiller Tân Uyên. Xin mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết hơn về máy làm lạnh nước chiller nhé.

* XEM THÊM: Sửa điện lạnh Bình Dương

                        Sửa chiller Bến Cát

                        Kho lạnh Bình Dương

Máy Chiller là gì? – Sửa Chữa Chiller Tân Uyên

Khái niệm máy chiller:

Máy chiller là máy sản sinh ra nguồn nhiệt lạnh và nguồn nhiệt nóng. Nguồn nhiệt lạnh dùng để giải nhiệt cho quá trình sản xuất, điều hòa không khí trong đời sống. Nguồn nhiệt nóng dược giải phóng ra môi trường xung quanh.

Sự ra đời của máy làm lạnh nước công nghiệp đã đem lại hiệu suất cao cho các nhà máy giúp tối ưu sản xuất để cho ra thành phẩm hoàn chỉnh nhất. Máy làm lạnh nước Chiller hoạt động cũng giống như một chiếc máy điều hòa trong mỗi gia đình. Thiết bị này có tác dụng biến đổi nguồn nước ở nhiệt độ cao thành nguồn nước với nhiệt độ lạnh đạt tiêu chuẩn để đưa vào trong quá trình sản xuất.

Sự ra đời của máy chiller:

Vào khoảng năm 1842 Ông John Gorrie bác sỹ người Mỹ đã sáng chế ra cổ máy tạo ra băng. Để làm mát cho bệnh nhân của mình chống lại cái nóng khắc nghiệt ở vùng Florida. Năm 1851 ông đã được cấp bằng sáng chế cho cổ máy của mình. Tuy nhiên người tài trợ cho dự án máy làm mát của ông qua đời nên ông không thể tiếp tục cải tiến phát triển vì ông không đủ điều kiện về tài chính. Đến năm 1855 ông John Gorrie đã qua đời.

Mãi đến năm 1902 kỹ sư trẻ người Mỹ Willis Carrier được giao nhiệm vụ. Tạo ra một hệ thống xử lý không khí tại Công ty Xuất bản và In ấn ở New York. Willis Carrier đã thiết kế một hệ thống các cuộn dây làm lạnh. Có khả năng duy trì nhiệt độ mát và tạo ra độ ẩm cố định ở mức 55%. Với hệ thống làm lạnh này, Willis Carrier được mệnh danh là cha đẻ của máy điều hòa không khí chạy bằng điện.

Willis Carrier tiếp tục phát minh ra một loại điều hòa không khí hiệu quả hơn gọi là máy làm lạnh ly tâm chiller. Phát minh mới của ông được ra mắt vào năm 1925 tại buổi khai trương rạp chiếu phim ở Quảng trường Thời đại.

Phân loại máy chiller – Sửa chữa chiller Tân Uyên:

Máy chiller gồm có 2 loại chính: Máy chiller giải nhiệt bằng quạt gió. Máy chiller giải nhiệt bằng nước (Cooling Tower)

* Máy chiller giải nhiệt bằng quạt gió:

Máy chiller giải nhiệt bằng quạt gió và máy chiller giải nhiệt bằng nước về nguyên lý hoạt đông tương đối giống nhau. Tuy nhiên về cấu tạo có một vài bộ phận khác nhau như:

-Máy chiller giải nhiệt bằng quạt gió không dùng bình ngưng ống chùm mà dùng kết cấu hệ thống ống đồng cánh nhôm (thường gọi là dàn ngưng hoặc dàn nóng) và quạt gió hút khí nóng của dàn ngưng thổi ra môi trường để giải nhiệt cho dàn ngưng.

-Máy chiller giải nhiệt bằng quạt gió có hiệu suất sản sinh ra nhiệt lạnh thấp hơn nên thường áp dụng cho máy có công suất nhỏ.

Lắp đặt, sửa chữa Chiller Tân Uyên
Sửa chữa chiller Tân Uyên – Máy chiller giải nhiệt bằng quạt gió của hãng Bitzer Đức

* Máy chiller giải nhiệt bằng nước – Sửa chữa chiller Tân Uyên:

-Máy chiller giải nhiệt bằng nước không dùng kết cấu hệ thống ống đồng cánh nhôm, mà dùng ống đồng kết cấu dạng chùm thẳng. Ống đồng chùm đặt trong bình kim loại hình trụ. Thường gọi là bình ngưng hoặc bình nóng (Shell & tube heat exchanger). Nước được dẫn tuần hoàn từ tháp giải nhiệt (Cooling Tower) để giải nhiệt cho bình ngưng.

-Máy chiller giải nhiệt bằng nước có hiệu suất sản sinh ra nhiệt lạnh cao hơn khoảng 1,5 lần so với máy chiller giải nhiệt bằng quạt gió. Dó đó máy chiller giải nhiệt bằng nước thường áp dụng cho máy có công suất lớn từ 20 ton lên đến hàng trăm ton lạnh.

Sửa chữa chiller Tân Uyên 2
Hệ thống máy chiller giải nhiệt bằng nước của Carrier – Sửa chữa chiller Tân Uyên

Cấu tạo máy chiller – Sửa điện lạnh Bình Dương:

Máy chiller, máy làm lạnh công nghiệp được cấu tạo bao gồm những bộ phận chính như sau:

– Máy nén / Compressor. Máy nén gồm có 5 loại chính như sau:

 • Máy nén xón ốc
 • Máy nén piston kín
 • Máy nén piston bán kín
 • Máy nén trục vít
 • Máy nén li tâm
Sửa chữa chiller Tân Uyên
Các loại máy nén lạnh ứng dụng trong hệ thống chiller công nghiệp

– Dàn ngưng hoặc bình ngưng

 • Dàn ngưng tụ, hay còn gọi là dàn nóng và quạt gió (máy chiller giải nhiệt bằng gió)
 • Bình ngưng tụ, hay còn gọi là bình nóng và tháp giải nhiệt/Cooling Tower (máy chiller giải nhiệt bằng nước)

– Bình bay hơi, bình lạnh hay còn gọi là bình sinh hàn:

Bình bay hơi của hệ thống lạnh chiller có 2 loại chính thường dùng phổ biến:

 • Bình bay hơi được kết cấu bằng ống đồng hoặc ống ti tan dạng chùm. Tại đây gas sẽ giảm áp suất và bay hơi quá trình trao đổi nhiệt làm cho nước trong bình giảm nhiệt độ. Nước lạnh được bơm tuần hoàn để sử dụng trong sản xuất, điều hòa nhiệt độ.
 • Lắc lạnh còn gọi là hộp trao đổi nhiệt. Được kết cấu bằng các tấm phe thép không rỉ 316, đồng, niken hàn kín

– Tủ điện điều khiển:

 • Tủ điều khiển được ví như bộ não trung tâm của hệ thống lạnh công nghiệp chiller
 • Tủ điều khiển để vận hành và kiểm soạt mọi hoạt động của hệ thống chiller
 • Tủ điều khiển kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, áp suất môi chất lạnh, dầu nhớt bôi trơn và các thiết bị ngoại vi phụ trợ khác

Tủ điện là nơi vận hành mọi hoạt động của hệ thống lạnh công nghiệp Chiller. Nếu tủ điện điều khiển gặp sự cố hư hõng, báo lỗi thì cần phải có những kỹ sư tay nghề cao với có thể sửa chữa khắc phục.

Vận hành máy chiller – Sửa điện lạnh Bình Dương:

Để vận hành máy làm lạnh chiller hiệu quả và an toàn, các nhà máy cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Nước tuần hoàn từ tháp giải nhiệt đến bình ngưng và nước lạnh tuần hoàn trong đường ống tải lạnh nên dùng nguồn nước sạch
 • Trước khi vận hành cần phải kiểm tra xem xét đầy đủ cẩn thận như nguồn điện, tủ điện, nguồn nước và những yếu tố liên quan khác. Tuyệt đối hạn chế những rủi ro có thể sảy ra
 • Kiểm tra đường hút của máy có bị đóng băng đá hay không
 • Thường xuyên theo dõi đo đạc các thông số kỹ thuật của máy
 • Người vận hành trực máy cần có kinh nghiệm tỉnh táo, lắng nghe các âm thanh phát ra của máy xem có gì bất thường hay không
 • Ghi chép nhật ký vận hành đầy đủ chi tiết

Ứng dụng chiller trong công nghiệp – Sửa điện lạnh Bình Dương:

Máy chiller được ứng dụng trong công nghiệp rất đa dạng. Có tác dụng giải nhiệt cho các chi tiết máy móc đang vận hành, làm mát cho các khuôn đúc và sản phẩm nhựa. Làm lạnh máy in màu, giải nhiệt dầu máy cơ khí, cấp nguồn lạnh cho hệ thống trộn bê tông, làm lạnh hóa chất. Sử dụng trong sản xuất, chế biến, bảo quản ngành công nghiệp thực phẩm như rượu bia, nước giải khát…. Chiller làm mát, mang lại cho bầu không khí trong lành cho các công trình lớn như bệnh viện, siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại, nhà xưởng sản xuất, v.v…

+ Ứng dụng trong ngành nhựa:

– Làm mát khuôn đúc nhựa: Khuôn đúc nhựa cần được làm mát nhanh chóng và đồng đều để tránh biến dạng, ứng suất dư, đốm hoặc dính khuôn. Chiller cung cấp nước lạnh để làm mát khuôn đúc nhựa qua các kênh làm mát được thiết kế theo hình dạng của sản phẩm. Chiller giúp rút ngắn thời gian làm mát, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm.

– Làm mát sản phẩm nhựa: Sản phẩm nhựa sau khi được đúc cần được làm mát nhanh để đông cứng và giữ hình dạng. Chiller cung cấp nước lạnh để làm mát sản phẩm nhựa qua các ống dẫn hoặc các thiết bị làm mát khác. Chiller giúp tăng tốc quá trình làm mát, giảm biến dạng và ứng suất dư, cải thiện bề mặt và độ bóng của sản phẩm.

– Làm mát rulo ép nhựa: Trục rulo ép nhựa là một thiết bị quan trọng trong đó có chức năng nung chảy và trộn vật liệu nhựa rắn thành nhựa nóng chảy và định hình sản phẩm theo khuôn đầu tạo hình. Rulo ép nhựa cần được làm mát để duy trì nhiệt độ phù hợp cho quá trình đùn. Chiller cung cấp nước lạnh để làm mát trục rulo, giúp điều chỉnh nhiệt độ lô ép nhựa, tăng hiệu suất và tuổi thọ của rulo ép nhựa.

+ Ứng dụng trong hệ thống trộn bê tông tươi:

Bê tông sau khi trộng bằng cát, đá, xi măng và nước. Sau một thời gian ngắn, chúng sẽ bị đông lại mà không kịp xử lý. Chính vì thế mà người ta đã ứng dụng máy Chiller làm lạnh nước để kéo dài thời gian đông xi măng. Bằng cách hạ nhiệt độ của nước trước khi sử dụng chúng vào việc trộn bê tông. Ứng dụng cụ thể của loại máy này bao gồm:

– Làm lạnh bê tông trong mùa hè: Nhiệt độ bê tông tươi yêu cầu là 24 độ C nhưng mùa hè nhiệt độ môi trường cao. Nếu sử dụng nước có nhiệt độ cao để trộn bê tông khiến chúng nhanh bị nứt hoặc hóa rắn khi chưa xử lý kịp. Các đơn vị trộn bê tông tươi đã ứng dụng hệ thống chiller làm mát nước vào công đoạn trộn bê tông. Đảm bảo bê tông trộn xong đảm bảo chất lượng.

– Làm lạnh bê tông tươi trước khi vận chuyển: Theo nghiên cứu, bê tông tươi có nhiệt độ càng thấp thì thời gian vận chuyển lâu hơn. Thậm chí lên đến 120 phút với bê tông từ 2℃ đến 9℃. Nếu các doanh nghiệp muốn vận chuyển bê tông đi xa có thể ứng dụng máy Chiller làm lạnh nước để hạ nhiệt chúng xuống. Đảm bảo bê tông không bị giảm chất lượng, nâng cao chất lượng các công trình.

+ Ứng dụng trong sản xuất chế bến sữa:

Sữa sau khi được lấy sẽ được đưa vào bồn lạnh ở nhiệt độ thấp cần có máy chiller làm lạnh. Sau khi trải qua các công đoạn chế biến, sữa được làm nóng lên. Tuy nhiên, khi bước vào quá trình đóng hộp, sữa cần phải trải qua khâu làm lạnh trong thời gian cho phép. Để đảm bảo chất lượng sữa được nguyên vẹn.

Công đoạn làm lạnh sữa được chú trọng hàng đầu vì nó quyết định đến chất lượng sản phẩm đầu ra như mong muốn hay không. Vì vậy cần phải có máy Chiller làm lạnh nước để khắc phục tình trạng chờ đợi lâu trong quá trình sản xuất. Máy làm lạnh nước công nghiệp là một loại máy tạo ra nguồn nước lạnh hỗ trợ bồn chứa sữa tươi giảm từ nhiệt độ nóng xuống nhiệt độ nguội và lạnh. Ngoài ra, hệ thống Chiller còn đóng vai trò quan trọng trong khâu đóng gói, tạo vỏ hộp đựng sữa.

+ Ứng dụng trong y tế – Hệ thống MRI:

Chụp ảnh cộng hưởng từ (MRI) là một phương pháp của việc tạo ra hình ảnh của các cơ quan bên trong cơ thể con người. Trong ngành y tế các thiết bị này thường được sử dụng để phân biệt mô bệnh học, nghĩa là một khối u não, từ các mô bình thường. Hệ thống Chiller được sử dụng để loại bỏ nhiệt từ máy quét MRI và chuyển nó vào ête không khí xung quanh hoặc một nguồn nước như một tháp làm mát.

+ Ứng dụng trong công nghiệp laser:

Công nghệ đã tạo ra máy có thể cắt ra sản phẩm thép rất cụ thể với việc sử dụng chính xác của một máy cắt laser. Những tia laser chạy ở nhiệt độ rất cao và phải được làm lạnh để chạy đúng.

+ Ứng dụng điều hòa không khí, hệ thống HVAC:

Đây là một hệ thống điều hòa có quy mô lớn. Có thể làm mát cho các tòa nhà, các ứng dụng công nghiệp và thương mại lớn. Với diện tích mặt sàn trên 20.000m2 và năng suất lạnh đạt trên 3.000kW. Hệ thống Chiller này rất dễ dàng thay thế hoặc duy trì. Và có thời gian sử dụng lâu dài từ 10-20 năm, hiệu quả chi phí năng lượng thấp.

Sửa chữa chiller Tân Uyên
Hệ thống chiller làm lạnh nước ứng dụng trong hệ thống HVAC – Sửa điện lạnh Bình Dương

+ Ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm:

Trong các ngành công nghiệp đồ uống, hệ thống Chiller loại bỏ nhiệt thu được từ quá trình trộn, nấu, hoặc sau khi thanh trùng sản phẩm. Sản xuất bia là quy trình cần đảm bảo nghiêm ngặt theo các yêu cầu. Và bắt buộc phải được làm lạnh thì chất lượng đầu ra mới được đảm bảo, đạt chuẩn. Chính vì thế, các nhà máy sản xuất bia, lên men hiện nay không thể thiếu hệ thống Chiller giải nhiệt nước. Thiết bị này có mặt ở những công đoạn được coi là quan trọng nhất trong quá trình tạo nên sản phẩm đồ uống lên men.

– Làm lạnh dung dịch đường: Khi nấu xong, dung dịch đường có nhiệt độ khoảng 80 độ C, cần phải hạ xuống khoảng 6-8 độ C để lên men trong thời gian ngắn. Bởi thời gian này kéo dài sẽ khiến vi sinh vật phát triển ảnh hưởng đến chất lượng bia. Người ta thường làm lạnh bằng nước Chiller để rút ngắn thời gian, đảm bảo công suất làm việc.

– Lên men bia: Hệ thống Chiller làm mát nước này sẽ làm giảm nhiệt độ tỏa ra khi lên men bia. Nhờ đó, giúp chuyển hóa đường Houblon thành bia nhờ tác động của nấm men.

– Bảo quản nhân men giống: Hệ thống máy lạnh Chiller giúp bảo quản men giống trong các thùng chứa đặc biệt ở nhiệt độ thấp.

– Bên cạnh đó, chúng còn giúp làm lạnh CO2, làm lạnh nước, làm lạnh đường hầm bảo quản thùng lên men và điều hòa hiệu quả.

+ Ứng dụng trong công nghiệp chế biến cao su:

Máy chiller làm lạnh nước công nghiệp được sử dụng để làm mát các thiết bị điều khiển nhiệt độ nước của thùng máy đùn cao su, máy trộn, vv…

+ Ứng dụng làm mát nước bể cá:

Nhiều cửa hàng bán cá cảnh, các gia đình sở hữu hồ thủy sinh hoặc cửa hàng hải sản đã sử dụng chiller làm lạnh nước để duy trì nhiệt độ nước lý tưởng cho bể cá. Nhờ có thiết bị này, dù trong thời tiết nắng nóng với nền nhiệt cao, nhiệt độ nước vẫn ở mức ổn định, giữ được môi trường sống thích hợp cho các sinh vật trong bể, hồ cá.

Vệ sinh, bảo dưỡng máy chiller – Sửa chữa chiller Tân Uyên

Công tác vệ sinh bảo dưỡng máy làm lạnh chiller, hệ thống lạnh công nghiệp là vô cùng cần thiết. Giúp cho máy làm việc đạt hiệu suất cao và tăng tuổi thọ. Tránh cho máy không bị hư hỏng không đáng có.

 • Vệ sinh dàn ngưng theo định kỳ từ 3 đến 6 tháng/lần. Tùy theo môi trường và tần suất làm việc của máy (đối với máy chiller giải nhiệt bằng quạt gió)
 • Bình ngưng và bình bay hơi, tháp giải nhiệt/Cooling Tower (đối với máy chiller giải nhiệt bằng nước) nên vệ sinh định kỳ 3 đến 12 tháng/lần. Tùy theo tần suất làm việc của máy, chất lượng nước và môi trường
 • Thay dầu nhớt bôi trơn cho máy nén định kỳ 6 đến 12 tháng/lần (tùy vào tần suất làm việc của máy). Giúp máy làm việc trơn tru, êm ái, giảm sự mài mòn, tăng tuổi thọ
 • Kiểm tra tủ điện, các thiết bị bảo vệ và đóng ngắt thường xuyên nếu thấy bất thường phải thay thế ngay
 • Tủ điện phải luôn gọn gàng sạch sẽ, không bám bụi, khô ráo

– KIỂM TRA BẢO DƯỠNG MÁY NÉN – Sửa chữa chiller Tân Uyên:

Máy nén là thành phần quan trọng nhất trong hệ thống làm lạnh công nghiệp. Vì vậy, kiểm tra và bảo trì máy nén định kỳ là cực kỳ quan trọng để đảm bảo máy hoạt động ổn định và hiệu quả. Thông thường, việc kiểm tra và bảo trì máy nén bao gồm:

 • Kiểm tra áp suất và áp lực của máy nén.
 • Kiểm tra hệ thống dầu bôi trơn và thay dầu mới.
 • Kiểm tra và thay thế các bộ phận bị hư hỏng của máy nén.

– KIỂM TRA, BẢO DƯỠNG THIẾT BỊ NGƯNG TỤ:

Thiết bị ngưng tụ có nhiệm vụ chứa môi chất lạnh được nén lên áp suất cao, chuyển sang trạng thái lõng và giải nhiệt cho hệ thống làm lạnh của máy lạnh chiller. Việc kiểm tra và bảo dưỡng thiết bị ngưng tụ định kỳ sẽ giúp đảm bảo cho hệ thống chiller hoạt động hiệu quả và không gặp vấn đề về nhiệt độ. Địch vụ Sửa chữa chiller Tân Uyên có đầy đủ máy móc trang thiết bị chuyên dùng:

 • Kiểm tra cách lắp đặt và vệ sinh bề mặt của thiết bị ngưng tụ.
 • Kiểm tra và làm sạch các ống dẫn nước và van điều hòa.
 • Kiểm tra áp suất và nhiệt độ của thiết bị ngưng tụ.

– KIỂM TRA, BẢO DƯỠNG THIẾT BỊ BAY HƠI:

Thiết bị bay hơi (dàn lạnh) là nơi môi chất lạnh chuyển từ trạng thái lõng sang trại thái khí, là nơi sinh ra nhiệt lạnh của hệ thống làm lạnh chiller. Việc kiểm tra và bảo dưỡng thiết bị bay hơi định kỳ sẽ giúp đảm bảo hệ thống hoạt động, làm lạnh và trao đổi nhiệt hiệu quả.

 • Kiểm tra và vệ sinh bề mặt của thiết bị bay hơi.
 • Kiểm tra áp suất, áp lực và tốc độ dòng chảy chất tải lạnh của thiết bị bay hơi.
 • Kiểm tra van tiết lưu và các bộ phận liên quan trong hệ thống.

Kiểm tra và bảo trì van tiết lưu Van tiết lưu là linh kiện quan trọng trong hệ thống làm lạnh của máy lạnh công nghiệp. Việc kiểm tra và bảo trì van tiết lưu định kỳ sẽ giúp đảm bảo rằng hệ thống có thể điều chỉnh được áp suất và tuổi thọ của van được kéo dài.

KIỂM TRA BẢO DƯỠNG VAN TIẾT LƯU:

Van tiết lưu trong hệ thống lạnh công nghiệp là một loại van thủy lực có nhiệm vụ điều tiết môi chất lạnh từ áp suất cao, nhiệt độ cao sang một vùng áp suất thấp và nhiệt độ bay hơi thấp hơn. Van tiết lưu có tác dụng điều chỉnh lưu lượng chất lạnh ở trạng thái lỏng vào dàn bay hơi sao cho phù hợp với tải lạnh.

 • Kiểm tra tình trạng ố vàng, oxi hóa ăn mòn bên ngoài của van tiết lưu
 • Kiểm tra bên trong như: mang van, ống mao và kim van tiết lưu có bị mòn hay tắc nghẹt không
 • Kiểm tra độ chính xác của van tiết lưu

– KIỂM TRA BẢO DƯỠNG QUẠT (Chiller giải nhiệt bằng quạt gió):

Quạt là linh kiện không kém phần quan trọng trong hệ thống làm lạnh công nghiệp. Việc kiểm tra và bảo dưỡng quạt định kỳ sẽ giúp đảm bảo hệ thống hoạt động, giải phóng nhiệt nóng ra môi trường cũng như trao đổi nhiệt hiệu quả và tuổi thọ của quạt được kéo dài.

 • Kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ.
 • Kiểm tra bạc đạn (vòng bi) vô dầu mỡ.
 • Kiểm tra độ kín chống nước của quạt.

– KIỂM TRA BẢO DƯỠNG BƠM MƯỚC:

Bơm nước cũng là linh kiện khá quan trọng trong hệ thống chiller làm lạnh nước công nghiệp. Việc kiểm tra và bảo dưỡng bơm định kỳ sẽ giúp đảm bảo rằng hệ thống có đủ áp suất và lưu lượng nước cần thiết để hoạt động hiệu quả.

 • Kiểm tra và vệ sinh bơm.
 • Kiểm tra tình trạng ố vàng, gỉ sét ăn mòn của bơm.
 • Kiểm tra phớt và cánh bơm.
 • Kiểm tra vòng bi (bạc đạn) vô dầu mỡ.
 • Kiểm tra tốc độ bơm, kiểm tra áp suất bơm.
Sửa chữa chiller Tân Uyên
Hệ thống bơm nước trong hệ thống chiller công nghiệp

– VỆ SINH, BẢO DƯỠNG THÁP GIẢI NHIỆT/COOLING TOWER (Chiller giải nhiệt bằng nước):

Tháp giải nhiệt là thiết bị giải nhiệt cho thiết bị ngưng tụ (Bình ngưng) trong hệ thống chiller giải nhiệt bằng nước. Việc vệ sinh và bảo dưỡng tháp giải nhiệt định kỳ sẽ giúp hệ thống giải phóng nhiệt nóng ra môi trường được tốt, hiệu suất làm lạnh tối ưu và tuổi thọ của tháp được tăng cao.

 • Kiểm tra bảo dưỡng quạt của tháp giải nhiệt.
 • Kiểm tra bảo dưỡng bơm nước của tháp giải nhiệt.
 • Kiểm tra bộ ria mước, thay thế nếu cần thiết.
 • Vệ sinh sạch sẽ các bộ phận của tháp giải nhiệt.
 • Kiểm tra nhiệt độ nước đầu vào và đầu ra của tháp giải nhiệt.
 • Kiểm tra và thay thế các bộ phận bị hư hỏng của tháp giải nhiệt.

Cơ điện lạnh Phú An Gia – sửa điện lạnh Bình Dương

Trên đây là bài viết chi tiết sơ lược về sửa chữa Chiller Tân Uyên mà Phú An Gia chúng tôi đã truyền tải đến Qúy vị và các bạn. Huy vọng từ bài biết trên của Phú An Gia – Sửa điện lạnh Bình Dương sẽ giúp Qúy vị và các bạn. Hiểu rõ hơn để nắm bắt và vận hành hệ thống máy làm lạnh Chiller của mình được tốt hơn.

Lĩnh vực chuyên môn Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh Phú An Gia – Sửa điện lạnh Bình Dương đang hoạt động:

Dịch vụ Sửa điện lạnh Bình Dương với đội ngũ nhân viên kỹ thuật dày dạn kinh nghiệm. Năng động nhiệt huyết, tận tâm luôn luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng không ngại xa. Phú An Gia đã và đang cung cấp lắp đặt, sửa chữa chiller Tân Uyên. Là đối tác nhiều khách hàng doanh nghiệp trên khắp các tỉnh thành như: Bình Dương, Bình Phước, Đắc Nông, Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, tp HCM….

 • Bảo Trì, Sửa chữa hệ thống chiller trung tâm
 • Bảo Trì, Sửa chữa hệ thống chiller làm lạnh nước
 • Thi công lắp đặt, bảo Trì, Sửa chữa hệ thống kho đông lạnh
 • Bảo Trì, Sửa chữa ACU-AHU phòng sạch
 • Thiết kế, lắp đặt hệ thống lạnh Chiller, VRV, Multi, AHU, ACU
 • Bảo trì, sửa chữa hệ thống điều hòa không khí VRV thế hệ I, II, III, IV-VRF-MULTI
 • Sửa máy chiller tại Bến Cát
 • Sửa máy chiller Bình Dương
 • Sửa chữa chiller Tân Uyên
 • Vệ sinh bảo trì hệ thống lạnh lạnh Công Nghiệp
 • Thu mua thanh lý máy lạnh, hệ thống lạnh, hệ thống chiller củ
Sửa điện lạnh Bình Dương
Sửa chữa máy chiller trục vít Hitachi giải nhiệt bằng Cooling tower

Qúy khách có nhu cầu về Cung cấp, lắp đặt, sửa chữa Chiller Tân Uyên và các tỉnh. Xin vui lòng liên hệ ngay Dịch vụ sửa điện lạnh Bình Dương của Phú An Gia đơn vị nhiều năm kinh nghiệm về nhiệt lạnh công nghiệp. Để tận hưởng nhiều giá trị mà Phú An Gia luôn mang lại lợi ích tốt nhất đến khách hàng

Chúc Qúy vị và các bạn nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc!

*Trân trọng cảm ơn Qúy khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ và ủng hộ giúp đỡ Phú An Gia Đơn vị Sửa chữa chiller Tân Uyên trong nhiều năm qua!

Hãy gọi cho chúng tôi khi có nhu cầu để tận hưởng nhiều giá trị hơn nữa mà chúng tôi mang lại cho bạn.

Dịch vụ sửa chữa chiller Tân Uyên của Phú An Gia không cam kết giá rẻ nhất, nhưng chúng tôi cam kết sản phẩm và dịch vụ tốt nhất uy tín nhất.

*Đơn vị Sửa chữa chiller Tân Uyên của Phú An Gia mong rằng sẽ tiếp tục được đồng hành cùng Qúy Khách hàng trong những năm tiếp theo!
*Cảm ơn Qúy vị và các bạn ghé thăm Website của Công ty TNHH Cơ điện Phú An Gia chúng tôi:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH PHÚ AN GIA

VP Chính: Số 2034/D, đường ĐT 745, khu phố Phước Hải, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, Bình Dương

VP Bàu Bàng: Số 19, tổ 7, đường ĐT 750, Ấp 2, xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng, Bình Dương

VP Bến Cát: Đường N11, KCN Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, Bình Dương

– Tel: 0274 626 8695 Hotline: 0964619789 Zalo: 0964 619 789
– Email: kithuatdienlanhphuangia@gmail.com
– Website: www.dienlanhphuangia.com

4.5/5 - (20 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *